Sức Khoẻ

Các loại trái cây hỗ trợ giấc ngủ

Nếu bạn nghĩ rằng việc ăn trước khi ngủ có thể mang đến những nỗi ám ảnh đáng sợ như cân năng thì quả là sai lầm. Đó là sai nếu bạn ăn những loại thức ăn nhiều dầu mỡ và calo. Trái cây thì hoàn toàn khác chúng cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cho cơ thể bạn ngoài ra chúng còn giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu đầy năng lượng.

Nếu bạn gặp rắc rối khi ngủ, thêm một vài món ăn nhẹ vào ban đêm vào chế độ ban đêm của bạn có thể giúp bạn đánh bại chứng mất ngủ mãn tính.

1.Kiwi

Trong một nghiên cứu của Đại học North Carolina ở Chapel Hill, việc tiêu thụ hai quả Kiwi trong vòng một giờ trước khi đi ngủ có thể làm giảm sự tỉnh táo trong khi ngủ trung bình xuống 30%. Nếu bạn không thể ngủ qua đêm, hãy thử thêm trái kiwi vào danh sách mua sắm của bạn.Các loại trái cây hỗ trợ giấc ngủ

2.Chuối

Mặc dù bạn thường ăn chuối với bữa sáng, chúng thực sự chứa lượng kali và magiê cao, các chất giãn cơ tự nhiên có thể cho phép cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng cho giấc ngủ. Ngoài ra, carbohydrate trong chuối có thể làm tăng buồn ngủ của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy chán nản trước khi đi ngủ, hãy ăn một quả chuối để ngủ ngon hơn.

3.Quả anh đào

Cherries và nước trái cây anh đào có hàm lượng melatonin cao, một loại hoocmon trong não kiểm soát giấc ngủ của bạn. Một nghiên cứu thậm chí cho thấy rằng nước ép anh đào có thể cải thiện giấc ngủ ở những người bị mất ngủ.

Được tiến hành bởi Đại học bang Louisiana, nghiên cứu cho thấy những người lớn chỉ tiêu thụ 8 ounces nước ép anh đào hai lần một ngày có thể ngủ thêm 85 phút.

4.Quả mọng

Berries – bao gồm quả việt quất, quả mâm xôi – chứa hàm lượng chất chống oxy hoá rất cao. Theo các chuyên gia của National Sleep Foundation, các chất chống oxy hoá có thể bảo vệ bạn khỏi những căng thẳng của rối loạn giấc ngủ, có thể gây ra oxy hoá trong cơ thể.Các loại trái cây hỗ trợ giấc ngủ

Ăn trái cây giàu chất chống oxy hoá trước khi đi ngủ có thể giúp giảm căng thẳng cơ thể tổng thể, qua đó cho phép bạn ngủ ngon hơn.

5.Trái dứa

Một trái cây khác để thưởng thức trước khi ngủ là dứa. Cũng có nhiều melatonin, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sau khi ăn dứa, các dấu hiệu melatonin trong cơ thể có thể tăng 266 phần trăm. Điều này có nghĩa là thường xuyên tiêu thụ đồ ngọt này trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ thiếp đi nhanh và lâu hơn.

Nước trái cây rất tốt cho cơ thể đặc biệt là nước trái cây đông lạnh. Sử dụng Top 5 bình giữ nhiệt tốt nhất trên Amazon để giữ lạnh nước trái cây và luôn mang theo chúng bên người để tăng cường sức khỏe cho bản thân bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *