Bông gió mỹ thuật trong thiết kế hiện đại

Kiến trúc là một trong những ngành nghề phát triển nhất trong thời buổi hiện nay.

Khi những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, căn hộ hay nhà phố, biệt thự đều cần đến kiến trúc không chỉ để tạo nên một ngôi nhà để trú ngụ mà còn dựng nên một công trình mang vẻ đẹp thẩm mĩ ấn tượng.

Trong lối kiến trúc kết hợp giữa tính truyền thống và nét hiện đại đó, việc sử dụng bông gió mỹ thuật là một xu hướng dù không còn xa lạ nhưng vẫn đem đến nhiều sự khác biệt.

  1. Bông gió xi măng – Lối kiến trúc đến từ sự kết hợp

Có thể nói, việc sử dụng bông gió (gạch thông gió) trong xây dựng nhà cửa đã xuất phát từ những năm 20, 30 của thế kỷ XX.Bông gió xi măng – Lối kiến trúc đến từ sự kết hợp

Tuy nhiên, người xưa thường sử dụng nó trong việc làm thông thoáng khí cho ngôi nhà, tránh tình trạng bị bí khí gây ra những căn bệnh mãn tính về lâu dài.

Ngày nay, các kiến trúc sư không chỉ tận dụng được tính năng của gạch thông gió, mà còn sáng tạo nó trở thành một vật thể có khả năng mang tính thẩm mỹ cho căn phòng.

  1. Công dụng của gạch bông gió

Như đã nói ở trên, ngoài khả năng đem làn gió mới cho ngôi nhà, gạch bông gió còn giúp cho ngôi nhà có được vẻ đẹp truyền thống với những hoa văn cách điệu đầy độc đáo, sáng tạo của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng gạch thông gió để làm bức ngăn cách, phân chia gian phòng để chia tách không gian một cách thông minh đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng trong nhà.Công dụng của gạch bông gió

Ví dụ: phân cách giữa bàn học, giường ngủ hay nhà vệ sinh,…

Chính sự kết hợp giữa công dụng và thẩm mỹ mà những viên gạch bông gió xi măng này sẽ cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới trong chính căn phòng thân thuộc của mình.

Tuy nhiên, công dụng của gạch bông gió không dừng lại ở đó.

Ngày càng có nhiều những biệt thự, nhà phố sử dụng gạch bông gió để tạo dựng mặt đứng cho ngôi nhà. Chính lớp gạch bông gió bên ngoài này sẽ xóa bỏ đi bức tường trơn nhàm chán bên ngoài, mà thay bằng những đường viền, họa tiết ấn tượng.

Nhưng bạn có biết, gach thông gió còn có chức năng cản bụi, từ đó làm nhà bạn sạch sẽ, ít bụi bẩn và vi khuẩn hơn.