Trái Cây

8 mẹo giúp giữ trái cây và rau của bạn tươi lâu hơn

Giữ lá giòn

Đặt một vài khăn giấy lên trên lá salad của bạn và bọc chặt với bọc film khi cất giữ trong tủ lạnh.

Điều này ngăn ngừa độ ẩm từ từ lắng xuống trên lá, giúp chúng giữ được sự tươi mới và ngăn ngừa héo.

Giữ bóng đèn tránh xa ánh nắng mặt trời

Lưu trữ tỏi và hành tây trong một chiếc nồi bằng tre, tạo cho chúng một căn nhà mát mẻ, thoáng mát để bảo vệ chúng khỏi ánh sáng.

Nếu có thể, hãy đặt vài cây xanh trong nhà, những lợi ích bạn chưa biết của cây xanh là giúp che bớt ánh nắng mặt trời giúp căn nhà thêm thoáng mát hơn.

Tạo một bó măng tây

Quấn khăn giấy ẩm ướt quanh nền của măng tây hoặc đặt chúng thẳng vào ly với khoảng một lít nước, giữ cho chúng ngậm nước để làm chậm héo.

Cách bảo quản táo, lê và khoai tây

Lưu trữ một quả táo hoặc hai quả táo trong một cái túi thoáng khí với khoai tây của bạn và giữ chúng ở nơi mát, khô ráo.

Quấn cà rốt của bạn bằng giấy

Bảo quản cà rốt tươi, tươi sống, bóc vỏ trong túi nhựa hoặc nhôm foil trong tủ lạnh. Lưu trữ như thế này, chúng sẽ kéo dài đến hai tuần.

Đừng rửa quá sớm

Tránh rửa quả cho đến khi trước khi bạn đã sẵn sàng để ăn chúng, vì độ ẩm khuyến khích sự phát triển khuôn. Làm đông cứng chúng để giữ cho chúng tươi cho một ngày sau đó.

Cắt lá khỏi đầu

Cắt lá dứa ra khỏi dứa của bạn và giữ nó ngược lại. Điều này giúp phân phối lại các đường bị chìm xuống đáy trong quá trình vận chuyển và giữ nó tươi lâu hơn.

8 mẹo giúp giữ trái cây và rau của bạn tươi lâu hơn

Làm đông các loại thảo mộc

Làm đông các chất thảo dược còn sót lại trong khay đá để giữ lại độ tươi của chúng. Chỉ cần đặt các loại thảo mộc cắt nhỏ trong một khay đá khối, đổ nước vào và đặt chúng trong tủ đá.

Khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng, chỉ cần nấu lên và nước sẽ bay hơi, để lại cho bạn các loại thảo mộc tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *